Cá bơn vàng nổi tiếng là một trong những dòng cá bơn ngon nhất thế giới. Cá bơn vàng thường sống ở độ sâu từ 50 đến 600 mét dưới mặt biển, nơi mà nhiệt độ thường rất thấp. Sống dưới đáy đại dương lạnh giá quanh năm, cho nên cá bơn vàng dường như đã hội tụ đủ vị tinh tuý đến từ môi trường của biển.
Các ngư dân khi đánh bắt cá bơn thì phải thả câu từng con chứ không thể đánh lưới. Sau khi bắt, họ sẽ để cá thư giãn trong bể nước 1 – 2 ngày đồng thời hạn chế chạm tay vào cá để tránh giảm đi chất lượng của thịt. Vậy mới thấy để đến được bể hải sản của My Hanh thì quy trình giữ gìn cá bơn trong khâu đánh bắt và vận chuyển không hề dễ dàng.
Kết Luận
Thịt cá bơn vàng vô cùng tươi ngon, hảo hạng khó có loài cá nào qua mặt được, vị ngọt dịu, béo, mềm và đặc biệt không có xương dăm, an toàn cho trẻ em và người già. Cá bơn vàng chứa nhiều Omega 3 và các khoáng chất tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm viêm, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch.
Ngoài ra, cá bơn vàng thường được chọn để đãi những vị khách quý hoặc kỷ niệm cùng người thân yêu trong dịp đặc biệt. Với bí kíp chế biến và dưới bàn tay tài hoa và điệu nghệ của đầu bếp My Hanh, thực khách sẽ thưởng trọn ánh nhìn với những miếng sashimi cắt lát mỏng nhẹ, trắng ngần như tuyết.