Mực một nắng – một đặc sản nổi tiếng của vùng biển miền Trung đầy nắng và gió. Dưới sự thiêu đốt của ánh nắng mặt trời chói chang, thịt mực săn lại tạo nên hương vị đặc trưng và chất lượng ẩm thực đỉnh cao. Tuy nhiên mực một nắng gia truyền hơn 32 năm tại My Hanh Seafood có điểm gì đặc biệt so với các dòng mực một nắng khác trên thị trường thì bạn nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé!

I. Câu chuyện “Mực một nắng” gia truyền 32 năm làm nên tên tuổi My Hanh Seafood

Được sự ưu ái của thiên nhiên, hải sản vùng biển Đà Nẵng vô cùng dồi dào, đặc biệt là mực lá. Mực Đà Nẵng ăn giòn, thơm ngon và ngọt hơn ở các vùng biển khác, đây là điểm đặc trưng của mực Đà Nẵng. Nhận thấy được điều đó, ngay từ khi ra đời My Hanh Seafood đã nắm bắt kịp thời và cho ra sản phẩm “Mực một nắng” với công thức chế biến bí truyền để tạo nên hương vị đặc biệt khó quên.

mực một nắng My Hanh Seafood 4-min
Mực một nắng My Hanh Seafood dày thịt, giòn ngọt và mềm dẻo
mực một nắng My Hanh Seafood 3-min
Cận cảnh chất thịt dày cộm, trắng nõn và thơm phức của mực một nắng My Hanh Seafood

Mỗi khách hàng khi đến với My Hanh Seafood đều mong muốn trải nghiệm những món ngon thượng hạng đến từ biển khơi. Mực nướng một nắng gia truyền chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức đầu tiên khi quý khách ghé Đà Nẵng. Với kinh nghiệm hơn 32 năm qua, chúng tôi luôn lấy vấn đề chất lượng đầu vào làm kim chỉ nam hoạt động, mực một nắng gia truyền nhà My Hanh chỉ sử dụng mực lá tươi được đánh bắt đúng mùa mực từ tháng 11 âm lịch đến tháng 3 âm lịch hàng năm.

Ngư dân Đà Nẵng ra khơi đánh bắt mực lá-min
Mực lá ngon nhất khi đánh bắt đúng mùa vụ từ tháng 11 âm lịch đến tháng 3 âm lịch hàng năm

Trong khoảng thời gian này, mực lá luôn đạt chất lượng ngon nhất vì đã đạt đến độ trưởng thành với thớ thịt dày, chất lượng thịt dai, ngon và đậm vị ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó, hơn 32 năm qua, chúng tôi vẫn không ngừng phát triển và cải tiến khâu sơ chế, chế biến để món ăn đặc sản này khi đến tay khách hàng không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn lưu lại những tinh vị chắt lọc của biển cả Đà Nẵng đến cho thực khách.

II. Nguyên liệu tuyển chọn, chất lượng tươi ngon hàng đầu Đà Nẵng

Xuất phát từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao, được tuyển chọn cẩn thận, trực tiếp từng con từ vùng biển Đà Nẵng, mực một nắng My Hanh Seafood được làm từ những con mực lá tươi, thịt dày, được phơi qua một nắng làm hương vị không thể lẫn vào đâu được.

Mực đánh bắt lên còn tươi nguyên, được đưa vào chế biến ngay. Với đôi bàn tay khéo léo và lành nghề của ngư dân bản địa, trong điều kiện tự nhiên của nắng và gió, bãi biển sạch và không khí trong lành của biển tạo nên hương vị đặc biệt khó quên cho sản phẩm mực một nắng tại My Hanh Seafood.

mực một nắng My Hanh Seafood 1-min
Mực một nắng My Hanh Seafood luôn được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo chất lượng nhất

Mực một nắng sau khi được chế biến dùng để nướng hoặc chế biến các món ăn khác, rất được thực khách trong và ngoài nước tấm tắc khen ngợi. Khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của mực, độ ngọt tự nhiên không tẩm ướp, vừa dai giòn, mềm dẻo, đặc biệt mực một nắng của chúng tôi không mang vị chát như mực ở một số các vùng biển khác.

III. Hành trình từ biển cả đến thành phẩm “Mực một nắng” thượng hạng

3.1. Quá trình đánh bắt mực chất lượng cao

Chất lượng của mực một nắng bắt đầu từ quá trình đánh bắt. Trước đây, người dân khi khai thác mực về chỉ biết để mực tươi chế biến món ăn đơn điệu như: mực hấp, mực xào ăn nhiều cũng chán. Mực được đánh bắt theo thời vụ, đặc biệt từ tháng 11 âm lịch đến tháng 3 âm lịch hàng năm, mực nhiều vô kể, chất lượng mực cũng cực kỳ cao nhưng đang mùa đánh bắt mực nhiều thì giá lại rẻ, hết vụ thì mực được giá nhưng lại không có mực để bán, điều đó cũng ảnh hưởng đến kinh tế và thu nhập của bà con. 

mực lá Đà Nẵng My Hanh Seafood-min
Mực vừa được đánh bắt về tươi rói nhanh chóng “cập bến” My Hanh Seafood để chuẩn bị cho khâu tiếp theo
mực lá to tươi ngon tại My Hanh Seafood-min
Mực lá tuyển chọn kích thước siêu to

Từ đó My Hanh Seafood mới nảy sinh ý định làm mực một nắng để thay đổi khẩu vị và tăng thời gian bảo quản lại giữ được chất lượng sản phẩm thay vì ướp đá. Khi mực được đánh bắt lên, ngư dân Đà Nẵng sẽ nhanh tay chọn lựa những con mực tươi ngon nhất, đảm bảo nguyên liệu chất lượng cao từ đầu rồi bắt đầu đưa vào khâu chế biến.

3.2. Quá trình chế biến tạo nên hương vị nổi bật

Quá trình chế biến mực một nắng không chỉ là kỹ thuật mà còn là bí quyết gia truyền hàng chục năm. Bằng sự tỉ mỉ và tận tâm, chúng tôi đã tạo nên một sản phẩm độc đáo không chỉ giữ nguyên hương vị mực biển mà còn tôn lên vị đặc trưng của Đà Nẵng – nơi giao thoa giữa biển cả và văn hóa ẩm thực tuyệt vời.

Mực một nắng nhà My Hanh Seafood – đặc sản thơm ngon nhất tại nhà hàng hải sản My Hanh có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng chỉ cần nướng trực tiếp rồi ăn với nước chấm mà chẳng cần thêm chút gia vị nào thì đã đủ thơm ngon rồi. Đây cũng là loại đặc sản được nhiều thực khách tại My Hanh Seafood chọn làm món quà ý nghĩa tặng người thân.

3.3. Quá trình phơi khô và bảo quản mực một nắng

Một trong những bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của mực một nắng My Hanh Seafood là quá trình phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Điều này tưởng chừng dễ dàng, phơi như thế nào cũng được, nhưng không.

Để mực giữ được độ tươi ngon và hương vị tự nhiên, không bị mất đi bản chất dai, giòn, ngọt như mực tươi thì nhiệt độ của ánh nắng mặt trời là vô cùng quan trọng, phải canh làm sao cho nhiệt độ đúng, đủ ở mức quy định lúc đó mẻ mực một nắng mới thực sự hoàn hảo.

Quá trình phơi mực một nắng My Hanh Seafood-min
Đây được xem là một trong những quy trình quan trọng nhất để tạo nên sản phẩm mực một nắng chất lượng, thịt mực săn vừa đủ mà vẫn giữ được nguyên bản như ban đầu

Mỗi lần nắng lên, là lúc mực một nắng nhà My Hanh Seafood trở nên đặc biệt. Ánh nắng mặt trời không chỉ là nguồn năng lượng mà còn là yếu tố quyết định sự hoàn hảo của từng miếng mực. Hương vị biển cả được kết hợp hài hòa với bản năng chế biến của con người, tạo nên đặc sản không thể cưỡng. Mực sau khi phơi nắng hai mặt săn lại sẽ được đóng gói hút chân không bảo quản trong tủ đông để lưu giữ chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

IV. Mực một nắng My Hanh Seafood ship đi xa liệu có giữ được chất lượng?

Ngoài việc tuyển chọn từ những chú mực lá chất lượng, My Hanh Seafood còn chú trọng vào quy trình đóng gói từng túi mực để giữ trọn hương vị nhất định. Mỗi túi mực đều được hút chân không kỹ càng, kèm thêm các túi nước sốt riêng. Ngoài ra còn có các túi đá lạnh cũng được hút chân không để duy trì nhiệt độ ổn định tới tay khách hàng.

mực một nắng My Hanh Seafood-min
Mực một nắng My Hanh Seafood được hút chân không cẩn thận
mực một nắng My Hanh Seafood 5-min
Mỗi túi mực một nắng My Hanh Seafood đều tặng kèm nước sốt độc quyền 1-0-2 để làm tăng hương vị khi ăn

Với chất lượng và giá trị vốn có, My Hanh Seafood cam kết mực nướng một nắng là món hải sản tuyển chọn tận tay loại I. Các quy trình chế biến đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất định. Chắc chắn là sản phẩm xứng đáng để khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Đến Đà Nẵng mà chưa ăn mực một nắng nhà My Hanh Seafood thì chưa gọi là đến Đà Nẵng khách yêu nhé. Chúng tôi luôn tự hào là nhà hàng sản xuất mực một nắng hàng đầu tại Đà Nẵng, bên cạnh phục vụ tại chỗ, chúng tôi còn mong muốn mực một nắng My Hanh Seafood trở thành món quà đặc sản của vùng biển Đà Nẵng để quý khách gửi tặng đến gia đình, bạn bè và người thân khi trở về.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *