Nhắc đến cao lương mỹ vị hay những món ăn sang chảnh thì không thể không nhắc đến tôm hùm đỏ Úc, một loại hải sản rất được săn đón bởi dân sành ăn uống. Nói vậy là bởi sự hiếm có khó tìm của nó, không phải ở đâu cũng có mà nó chỉ xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển phía tây bắc, từ thành phố Eucla đến Indonesia của Tây Úc. Hãy cùng My Hanh Seafood tham khảo ngay các món ngon được chế biến từ loại hải sản thượng hạng này nhé!
I. Tôm hùm đỏ Úc và những thông tin thú vị
Theo người dân vùng Tây Úc đánh giá có đến 8 loại tôm hùm nhưng đối với họ chỉ có tôm hùm đỏ Úc có hương vị ngon nhất, béo ngậy nhất và chắc thịt nhất. Điều làm cho chúng thêm phần quyến rũ hơn chính vì sự xuất hiện duy nhất tại thềm lục địa thuộc khu vực Tây Úc, khu vực này nằm giữa Geraldton và Perth.
Có thể nói là chúng “con cưng” của vùng vì đến chính phủ của quốc gia này còn phải ban hành giấy phép cho người dân nơi đây được đánh bắt. Chỉ với những điều này thôi đã chứng tỏ tôm hùm đỏ Úc quý hiếm như thế nào rồi.
Thêm điều thú vị về tôm hùm đỏ Úc rằng tuổi thọ của chúng có thể đạt đỉnh 50 năm, tương đương tuổi trung bình của một chú voi to khổng lồ. Nhưng dù tuổi thọ ghi nhận có cao đến đâu thì với môi trường sống thích hợp chính là điều kiện quan trọng cho chúng phát triển.
Nếu không có tác động xấu đến sự sống, chúng có thể dài đến 1 mét, nặng hơn 5kg và sẽ thường xuyên lột xác để tạo một vỏ bọc mới cứng cáp hơn cho mình. Lớp vỏ của tôm hùm đỏ Úc sẽ đổi sang màu hồng nhạt hoặc trắng trong quá trình lột xác, màu đỏ cam đặc trưng của tôm sẽ trở lại sau vài tháng sau đó.
Có thể nói điều đặc biệt ở loài động vật bò sát thằn lằn có thể mọc lại đuôi và chân của chúng khi bị đứt. Thì với tôm hùm đỏ Úc cũng vậy, râu và càng của chúng có thể mọc lại nếu vô tình bị đứt gãy trong quá trình sinh sống. Râu và càng hết sức quan trọng không thể thiếu đối với mỗi loài tôm, được xem như những chiếc ăng ten để truyền phát tín hiệu nhận biết có kẻ thù đang đến gần, giúp nó kịp thời thoát thân. Quả thật ngạc nhiên khi được biết những tình tiết đáng chú ý này.
II. Những món ăn ngon được chế biến từ Tôm hùm đỏ Úc
Sự thật đã được khai phá nhưng liệu bạn có biết những món ăn ngon được chế biến từ tôm hùm đỏ Úc này không? Cùng My Hanh Seafood hé lộ những món ngon tuyệt đỉnh ngay sau đây nhé !
2.1. Tôm hùm đỏ Úc sashimi
Hải sản chính là món quà quý giá mà đại dương ban tặng, nó có nguồn dinh dưỡng cao cấp mà khó có loại thực phẩm nào sánh nổi. Để chế biến một món ăn ngon thì điều quan trọng không chỉ nằm ở công thức mà nó còn được quyết định bởi chất lượng của nguyên liệu.
Do đó món ngon tôm hùm đỏ Úc sashimi đến 8 phần nhờ vào độ tươi sống, những thớ thịt núng nính và săn chắc của tôm. Món ăn này chế biến không quá công phu nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế. Tôm hùm đỏ Úc sashimi thường làm món khai vị trong bữa ăn, qua đó các bạn có thể ăn kèm chúng với cơm và soup sẽ làm tăng mùi vị của món.
2.2. Tôm hùm đỏ Úc sốt bơ tỏi
Loài tôm nói chung và tôm hùm đỏ Úc nói riêng chứa nhiều dinh dưỡng quý như protein, axit béo và chất chống oxy hóa astaxanthin, bổ sung các loại dưỡng chất này rất quan trọng cho cơ thể mỗi người.
Tôm sốt bơ tỏi là món ăn được rất nhiều thực khách hướng đến mỗi lúc đến ăn hải sản, nhưng điều đặc biệt và chứng tỏ sự sang chảnh hơn ở đây đó là được chế biến từ tôm hùm đỏ Úc. Tôm hùm đỏ Úc sốt bơ tỏi có vị béo ngậy từ bơ, thơm lừng mùi tỏi và vị ngọt từ tôm sẽ là món ngon tuyệt vời để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong bữa ăn thân mật.
2.3. Tôm hùm đỏ Úc hấp
Món ăn cuối cùng mà nhà My Hanh muốn giới thiệu đó chính là Tôm hùm đỏ Úc hấp. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là món ăn giữ được giá trị dinh dưỡng tốt nhất từ tôm. Tôm hùm đỏ Úc khi hấp lên sẽ càng đậm đà sắc đỏ cam của chúng. Những thớ thịt trắng hồng hào kết hợp với nước chấm chanh muối ớt. Thực sự gói gọn trong từ mỹ vị.
Đến với My Hanh Seafood bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hải sản đang bơi trong hồ và được tận tay chọn từng con cho món ăn của mình. Thật đáng để trải nghiệm đúng không nào! Nhanh tay liên hệ đặt bàn ngay để thưởng thức nhiều món ngon thượng hạng khách yêu nhé!!