Hải sản thiên nhiên sạch là nhóm thực phẩm được ưa chuộng vì tốt cho sức khỏe. Cùng nghía qua top 5 loại hải sản được lựa chọn nhiều nhất năm 2024.
1. Tôm hùm bông – Vua của các loại hải sản thiên nhiên cao cấp
Bằng chất lượng thịt hảo hạng cùng giá trị dinh dưỡng nổi bật, tôm hùm bông xứng đáng với thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng các loại hải sản mang hương vị biển thiên nhiên.
Trong 100g tôm hùm bông có đến 19g protein, 486 mg Natri, 230 mg Kali, nhiều loại Vitamin, Canxi và Sắt.
Thời xa xưa, đây là món ăn được dâng lên bậc vua chúa vì tôm hùm rất khó đánh bắt. Tôm hùm thiên nhiên càng lớn thì giá trị càng cao vì rất khó đánh bắt.
Tại My Hanh Seafood, tôm hùm bông được lựa chọn là những chú khỏe mạnh nhất ngoài thiên nhiên. Chất lượng thịt trắng, căng mọng, tiết trong.
Tôm hùm bông tại My Hanh Seafood được chế biến bằng nhiều cách, từ ăn sống sashimi cho đến nướng phô mai, và đặc biệt nhất là cháy tỏi gạo rang độc quyền.
2. Cua Hội An
Nếu nhắc đến cua, người ta thường nghĩ ngay đến cua Cà Mau mà không phải ai cũng biết đến chất lượng hảo hạng của cua Hội An.
Với sự ưu ái của thiên nhiên, là nơi gặp gỡ của ba con sông Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng, nguồn nước ở đây trở thành môi trường sinh sống tuyệt vời cho cua. Cua Hội An đặc và thơm gấp nhiều lần so với cua Cà Mau.
My Hanh Seafood tự hào là nhà cung cấp cua Hội An thiên nhiên độc quyền tại Đà Nẵng. Cua Hội An vốn đã rất hiếm mà để có thể bắt trong thiên nhiên càng khó hơn. Những chú cua được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua máy soi. Thịt phải chắc, thơm tự nhiên, gạch đạt tỷ lệ trên 80%.
Cua Hội An có thể nấu canh với bầu, món ăn là sự kết hợp giữa mùi thơm của cua và sự thanh mát của bầu. Đây cũng là món ăn đặc biệt tại My Hanh Seafood mà thực khách ghé thăm không thể bỏ qua.
3. Cá mú sao đỏ
Cá mú sao đỏ hay cá song đỏ là loại hải sản chỉ có thể đánh bắt tự nhiên chứ không thể nuôi. Loại cá này sống ở các rạn san hô tại vùng biển Ninh Thuận, Phú Yên và Côn Đảo.
Với màu đỏ cùng hoa văn bắt mắt, cá mú sao đỏ được lựa chọn nhiều trong các bữa tiệc sang trọng nhằm thể hiện sự đẳng cấp và tinh tế.
Cá mú sao đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt trắng, ngọt và dai mà không loại cá mú nào có thể sánh được.
Thực khách đến với My Hanh Seafood thường được gợi ý món sashimi cá mú sao đỏ nhằm cảm nhận được hương vị biển thiên nhiên. Các đầu bếp tại My Hanh Seafood luôn trau dồi tay nghề để đưa đến cho thực khách vị ngon trọn vẹn nhất của món hải sản tươi từ thiên nhiên này.
4. Cá chìa vôi
Cá chìa vôi được xem như rồng nước ở vùng biển Quảng Nam – Đà Nẵng nhờ vào màu sắc hồng đỏ hấp dẫn, sự khan hiếm cũng như giá trị dinh dưỡng dồi dào.
Vì chỉ có một trục xương sống ở giữa nên cá chìa vôi thiên nhiên có rất nhiều thịt. Thịt cá trắng, ngọt tự nhiên, không bở, không có xương dăm, nhiều chất đạm và ít chất béo.
Cá chìa vôi ngon là loại từ 1.6 kg trở lên. Khi đó cá mới đảm bảo có nhiều thịt, đủ chất dinh dưỡng, ngon và béo nhất.
Hãy một lần thử món cá chìa vôi nướng muối ớt xanh tại My Hanh Seafood. Cá nướng ám mùi than đặc trưng, hòa quyện cùng cái cay nồng của muối ớt xanh và rau cải xanh ăn kèm, tạo thành món ăn mang hương vị biển thiên nhiên hấp dẫn.
5. Tôm tít Ngọc Hiển
Điều đặc biệt luôn đến cuối cùng. Ai có thể tin được chú tôm tít bé nhỏ lại có thể giúp My Hanh Seafood lọt vào danh sách đề cử của một tổ chức uy tín.
Ngày nay, tôm tít không còn là loại thực phẩm xa lạ với giới sành ăn hải sản. Chính vì lẽ đó, tôm tít được bày bán tràn lan không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn được chế biến.
Tại My Hanh Seafood, chúng tôi cam kết sử dụng tôm tít Ngọc Hiển loại 1. Huyện Ngọc Hiển thuộc tỉnh Cà Mau là nơi nuôi tôm sinh thái hữu cơ lớn nhất Việt Nam, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức món ăn tại My Hanh Seafood.
Món ăn gợi ý với tôm tít tại My Hanh Seafood: Tôm tít cháy tỏi và Tôm tít cháy tỏi gạo rang.
Tham khảo các Combo cực hot với các món hải sản tươi từ thiên nhiên cực ngon tại My Hanh Seafood tại đây: https://myhanhseafood.vn/thuc-don/